Yu Dương

Hình ảnh Yu Dương
Ảnh chụp 09/2012
Tên Yu Dương
Tên thật Nguyễn Thùy Dương
Năm sinh 09/10/1993
Tuổi 20
Giới tính Nữ
Học vấn đang học thiết kế đồ họa tại FPT Arena
Cao: 165cm | Nặng: ? | Nhóm máu ?

Yu Dương được nhiều teen biết đến vì từng là nhân vật chính trong bộ truyện ảnh Mũi tên cầu vồng 2008. Cô bạn từng tham gia đóng trong các bộ phim: Mày râu làm vợ, Con đường phía trước, Lời nguyền huyết ngải, Nước rút, Hoa cúc xanh. Yu Dương cũng làm người mẫu chụp ảnh cho các báo. Cô có sở thích: chụp ảnh, vẽ, âm nhạc, manga/anime, online, lượn lờ ăn vặt, café với bạn bè, yêu mèo.

Yu Dương sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống làm điện ảnh với ông ngoại là đạo diễn kì cựu Nguyễn Hồng Sến, mẹ và bà ngoại – 2 diễn viên Kim Chi, Mai Phương cũng từng là những mĩ nhân đình đám 1 thời của màn ảnh Việt.

Dương bắt đầu đến với nghệ thuật qua vai chính Trịnh Thiếu Khanh trong bộ truyện ảnh Mũi tên cầu vồng vào năm 2008, lúc đó thông qua blog 360 cô thấy truyện đang tổ chức casting diễn viên nên tham gia luôn. Khi ấy, Dương đang học lớp 9, là năm thi chuyển cấp, vì vậy để tham gia được cô đã phải thuyết phục ba mẹ rất nhiều. Mũi tên cầu vồng chính là bước ngoặt đầu đời trong hoạt động nghệ thuật của Dương, từ sau bộ truyện đó thì cô cũng mạnh dạn đi casting đóng phim nhiều hơn và con đường đi đóng phim của Dương bắt đầu từ đó.

Vai Chiêu Dương trong Lời nguyền huyết ngải đến với Yu Dương rất bất ngờ, 1 hôm Dương vào Facebook và nhận được tin nhắn từ 1 người bạn nói cô rất hợp với ngoại hình của vai Chiêu Dương và gửi kèm link thông tin về bộ phim cũng như thông báo casting. Dương đọc và cảm thấy rất thú vị với vai diễn này, nên đã liên hệ lại và hẹn gặp đạo diễn để thử vai, và cô đã trúng vai diễn này.

Gần đây Dương có tham gia bộ phim Hoa cúc xanh cùng với nữ chính Elly Trần. Trong phim, Dương vào vai Hạ Lan - 1 cô nàng có cá tính mạnh mẽ, kiểu con gái gai góc, bất cần và có tính xấu: hay tị nạnh, luôn bày trỏ hãm hại người khác - đây là lần đầu tiên Dương vào 1 vai như vậy.

Các phim đã tham gia (có trên ccphim.com)