Daniel Radcliffe

Hình ảnh Daniel Radcliffe
Chân dung Daniel Radcliffe năm 2010
Tên Daniel Radcliffe
Khai sinh Daniel Jacob Radcliffe
Năm sinh 23/07/1989
Tuổi 25
Giới tính Nam
Nơi sinh Fulham, London, Anh
Cao: 166cm
Quốc tịch Anh

Daniel Jacob Radcliffe là nam diễn viên người Anh, được biết đến nhiều nhất với vai diễn Harry Potter trong series phim nổi tiếng bậc nhất phỏng theo cuốn sách Harry Potter của J. K. Rowling.

Daniel Radcliffe sinh ra tại Fulham, Luân Đôn, là con trai duy nhất của Alan Radcliffe và Marcia Gresham.

Vào tháng 8 năm 2000, sau rất nhiều cuộc phỏng vấn, Daniel đã được chọn vào vai diễn nổi bật nhất của mình: Harry Potter trong tiểu thuyết nhiều tập cùng tên của nhà văn J. K. Rowling. Radcliffe xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng vào năm 2001 với 1 vai phụ bện cạnh Pierce Brosnan trong phim The Tailor of Panama. Tập phim Harry Potter đầu tiên, Harry Potter and the Philosopher's Stone (tựa đề ở Mỹ là Harry Potter and the Sorcerer's Stone), được phát hành 1 năm sau đó.

Radcliffe cũng đóng vai chính trong các tập phim Harry Potter tiếp theo: Harry Potter and the Chamber of Secrets 2002, Harry Potter and the Prisoner of Azkaban 2004, Harry Potter and the Goblet of Fire 2005, Harry Potter and the Order of the Phoenix 2007, Harry Potter and the Half-Blood Prince 2009, và Harry Potter and the Deathly Hallows (phần 1: 2010, phần 2: 2011).

Vào năm 2002 Radcliffe xuất hiện với tư cách khách mời trong The Play What I Wrote của đạo diễn Kenneth Branagh (người đã xuất hiện cùng Radcliffe trong Harry Potter and the Chamber of Secrets). Vào năm 2006, Radcliffe bắt đầu tạo ra một sự chuyển tiếp giữa 1 diễn viên nhí sang 1 diễn viên chuyên nghiệp, xuất hiện trong phim truyền hình nhiều tập Extras như một sự diễn lại chính mình, và cùng lúc đóng bộ phim December Boys. Cuốn phim này vừa được Warner Bros mua lại và hiện đã được sắp xếp để lưu hành vào tháng 8 năm 2007. Ngày 27 tháng 2 năm 2007, Radcliffe tham gia vở kịch Equus trong vai diễn cũ của Peter Shaffer, Alan Strang - 1 chàng trai có 1 nỗi ám ảnh với ngựa. Vai diễn này rất thu hút sự chú ý của công chúng bởi vì Radcliffe khoả thân trong 1 cảnh của vở kịch. Khán giả đã bị ấn tượng mạnh với sắc thái và chiều sâu của việc Radcliffe đi ngược lại hình ảnh trước đây. Radcliffe đã kí hợp đồng với phim My Boy Jack trong vai Jack Kipling, con trai của tác giả Rudyard Kipling. Bộ phim đang được lên lịch vào tháng 7 năm 2007. Ở tuổi 16, Radcliffe đã trở thành người trẻ nhất có chân dung trong National Portrait Gallery của Anh. Vào ngày 13 tháng 4 năm 2006, chân dung của Radcliffe, do họa sĩ Stuart Pearson Wright vẽ, đã được trưng bày trong cuộc triển lãm mở tại London’s Royal National Theatre, sau đó được chuyển về National Portrait Gallery. Radcliffe khoảng 14 tuổi khi bức chân dung được hoàn thành.

 

Các phim đã tham gia (có trên ccphim.com)