Đề tài : Cưỡng đoạt (Taken 2008)

Poster phimTaken 2008

Taken 2008

Cưỡng đoạt

Phim | 93 phút | 30/01/2009
Phim điện ảnh | Hành động | Hình sự | Tâm lí | Hồi hộp
Đạo diễn : Pierre Morel
Một số diễn viên chính : Liam Neeson, Maggie Grace, Leland Orser, Jon Gries, David Warshofsky, Holly Valance
IMDB Rating
7.9/10

Phim xoay chuyển chung quanh một cựu nhân viên tình báo đặc biệt của chính quyền Bryan Mills, người bị buộc phải săn lùng từng người một, trong vòng tròn của băng đảng bắt cóc, đã bắt đi con gái của ông, cô bé còn trong tuổi thanh thiếu nữ và bạn của cô vào giữa ban ngày trên những con đường của thành phố Paris. Sứ mạng cá nhân của giải thoát và trả thù đưa anh vào một thế giới tối tăm giấu kín, nơi mà con người bị dùng như một món hàng trao đổi.

Taken là đứa con và ý tưởng của nhà sản xuất kiêm đồng soạn thảo Luc Besson, người nổi tiếng qua những bộ phim bao gồm La Femme Nikita, Leon, và The Fifth Element. Ông Besson kể từ đó trở thành một trong những nhà sản xuất phim ảnh sung mãn nhất trong kỹ nghệ điện ảnh. Ðạo diễn của phim này là Pierre Morel, từng làm việc cho một số dự án sản xuất của ông Besson với công việc là một chuyên gia giữ máy quay, trước khi bước vào vị trí của một đạo diễn với bộ phim đầu tay cũng thuộc loại hành động hồi hộp tựa đề District 13, tiếp theo sau đó hiện thời là phim Taken. Tài tử Neeson nói với giới truyền thông trên thảm đỏ rằng là một cựu đại sứ cho UNICEFF trong vòng 10 năm qua, anh đã được gửi bộ hồ sơ 2 lần trong một năm về sự thật và con số trẻ em bị bắt cóc, và con số của những thanh niên thiếu nữ trẻ bị mất tích tại Âu Châu cao đến độ sửng sốt, đây là một vấn nạn khổng lồ.

Ông Besson lấy ý tưởng cho phim Taken sau khi nói chuyện với một viên cảnh sát ở Paris, người kể cho ông nghe những câu chuyện về nhóm người chuyên bắt cóc những cô gái trẻ và bán đấu giá họ đến các tòa nhà giầu có làm nô lệ. Trong phim, nhân vật của tài tử Neeson có một nguồn gốc từ một thế giới xáo trộn khác khi làm việc là một cựu nhân viên chính quyền liên quan đến cuộc nghiên cứu về những nhân viên tình báo thật sự thi hành các hoạt động bí mật tại Afghanistan, là những người phải hành động bên ngoài vòng tròn của văn phòng chính thức bình thường. Từ đó, người viết bản phim ông Besson và Robert Mark Kamen muốn sáng tạo một người anh hùng, người không chỉ có một kinh nghiệm dồi dào thông minh với tài tháo vát xoay sở, nhưng còn có thể trở thành tàn nhẫn và bạo động, lạnh lùng và hung ác nếu cần thiết. Nhân vật Bryan Mills đã là sáng tạo này.

1
post 15/07/2012 21:27
THÀNH VIÊN
Tham gia từ : 05/11/2011
Số bài viết : 271
post 02/01/2013 12:44
THÀNH VIÊN
Tham gia từ : 16/12/2012
Số bài viết : 14
post 03/01/2013 00:30
THÀNH VIÊN
Tham gia từ : 05/11/2011
Số bài viết : 271
1

Trả lời

Yêu cầu nội dung ít nhất 20 ký tự